Răng thưa hàm dưới là như thế nào? Nên làm gì với răng thưa hàm dưới?

Kiến thức nha khoa

Răng thưa hàm dưới là như thế nào? Nên làm gì với răng thưa hàm dưới?

21/09/2020

Thưa răng hàm dưới là một dạng phổ biến của tình trạng đó. Vậy ta cần biết những gì về răng thưa hàm dưới? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đọc cái nhìn tổng quan nhất về tình trạng hàm dưới bị thưa, gây mất tự tin đối với nhiều người.

Răng hàm dưới thế nào thì được xem là thưa?

rang-thua-ham-duoi

Răng thưa hàm dưới là gì?. (Ảnh: Internet)

Thông thường, một hàm răng đẹp là một hàm răng đều về cả kích thước lẫn khoảng cách giữa các răng. Răng mọc gần nhau một cách đều đặn. Răng thưa là tình trạng không đủ số răng thông thường trên một hàm. Hoặc các răng trên hàm mọc cách xa nhau, tạo ra những khoảng trống thiếu thẩm mỹ. Đây là một khiếm khuyết về răng có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường, với những biểu hiện như khoảng cách giữa các răng lớn, răng không đều, để lộ ra các khoảng trống giữa răng…

Hậu quả của răng thưa hàm dưới

Cản trở đầu tiên khi có răng cửa hàm dưới bị thưa là vẻ bề ngoài. Răng thưa làm giảm tính thẩm mỹ trên khuôn mặt, từ đó làm giảm tự tin của người có nhược điểm này. Đối với chị em phụ nữ, khuyết điểm khoảng cách không đều giữa các răng có thể gây ra cảm giác tự ti, ngại tiếp xúc, ngại thể hiện mình.

Hiện nay, phương pháp trám răng thưa thẩm mỹ với phương pháp hiện đại giúp hóa cứng vật liệu nhanh chóng mà không bị co rút, tạo nhiều chân giúp miếng trám bám chắc trên mô răng thật từ đó kéo dài tuổi thọ của miếng trám lên tới 5 -10 năm nếu bạn có chế độ chăm sóc tốt. Múc chi phí trám răng cũng khá hợp lý. Vì vậy, trám răng thưa hoàn toàn là một phương pháp bạn có thể tham khảo.

Thưa răng hàm dưới gây ra những ảnh hưởng gì với sức khỏe răng miệng?. (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, răng thưa đe dọa sự ổn định của sức khỏe răng miệng. Thức ăn có thể bị vướng lại giữa các kẽ hở của răng. Từ đó, các loại vi khuẩn có hại có cơ hội thâm nhập và phát triển mạnh trong khoang miệng. Chúng gây nên hàng loạt các bệnh về nướu, lợi như sâu răng, viêm lợi, chảy máu chân răng,… Biểu hiện ban đầu dễ thấy nhất của những vấn đề này là xỉn màu ở các cạnh răng, gây nên do mảng bám không được vệ sinh kỹ lưỡng.

Không chỉ có vậy, hàm răng thưa sẽ yếu hơn tương đối so với một hàm răng bình thường. Các răng không những kém vững do không đứng sát nhau, mà còn chịu áp lực từ việc nhai thức ăn. Áp lực này có thể dẫn tới chứng viêm khớp thái dương hàm, hoặc một số bệnh lý liên quan đến đường tiêu hoá do nhai không kỹ. Những người có răng mọc thưa cũng đứng trước nguy cơ mất thêm răng và rụng răng sớm hơn so với người có răng mọc đều.

Vì sao răng hàm dưới có thể bị thưa?

Có rất nhiều nhóm nguyên nhân gây ra hiện tượng răng mọc thưa, bao gồm:

Do bẩm sinh

Răng thưa hàm dưới do bẩm sinh ở trẻ em Do răng trẻ từ bẩm sinh đã mọc thiếu, không đủ số lượng.

Răng thưa hàm dưới do bẩm sinh ở trẻ em. (Ảnh: Internet)

  • Thiếu răng bẩm sinh: răng từ bẩm sinh đã mọc thiếu, không đủ số lượng. Theo thời gian, nếu răng vẫn không mọc đủ, tình trạng thưa răng sẽ xảy ra.
  • Răng sữa (răng đầu tiên của con người) mọc lệch lạc, không đúng vị trí. Với nguyên nhân này, trẻ em khi thay răng vĩnh viễn tình trạng này sẽ không còn xuất hiện..
  • Răng gặp vấn đề mọc ngầm hay mọc ngược: Răng không thể nhú lên một cách bình thường, vô hình tạo khoảng trống trên cung hàm. Như vậy, hàm răng vô hình trung sẽ bị thưa.
  • Răng khi phát triển có sự thay đổi, các răng không khít vào nhau

Do thói quen sinh hoạt

Đáng lưu ý rằng, đa số chúng ta còn giữ nhiều thói quen ảnh hưởng xấu tới độ bền chắc và khuôn dáng ban đầu của các răng trên cung hàm, như:

Thói quen dùng tăm kéo dài sẽ gây ra khoảng cách giữa răng

Răng thưa hàm dưới do dùng tăm xỉa răng. (Ảnh: Internet)

  • Dùng tăm xỉa răng
  • Đánh răng bằng lực mạnh

Những thói quen không tốt này lâu dần sẽ tạo nên những khoảng cách giữa các răng. Từ đó, tình trạng này làm cho răng hàm dưới bị thưa.

Do các bệnh lý răng miệng khác gây ra

Các bệnh lý phổ biến như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu hoặc tụt nướu,… đều có khả năng dẫn đến thưa răng.

Các bệnh lý phổ biến như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu hoặc tụt nướu,… đều có khả năng dẫn đến thưa răng hàm dưới

Các bệnh lý khác về răng cũng có thể gây ra tình trạng thưa răng. (Ảnh: Internet)

Trên thực tế, người ta thường lờ đi khiếm khuyết răng thưa hàm dưới tướng số, do răng thưa hàm dưới ít ảnh hưởng tới thẩm mỹ hơn so với hàm trên. Tuy vậy, không thể xem thường các tác động của răng thưa đối với sức khỏe răng miệng nói riêng và cơ thể nói chung, nên thờ ơ với tình trạng răng miệng của chính mình là điều không nên.

Bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi để biết có thể làm gì với tình trạng răng miệng của mình nhé.

Làm gì để ngừa răng bị thưa?

Đối với răng không bị thưa bẩm sinh, có rất nhiều cách thức đơn giản giúp phòng ngừa nguy cơ bị thưa răng, cụ thể là răng thưa hàm dưới nên làm gì:

Việc chăm sóc răng hiện nay ngày càng được ý thức cao. Ai cũng vệ sinh răng miệng hàng ngày để có thể tự tin trong hoạt động đời sống cũng như giữ gìn sức khỏe cá nhân. Tuy nhiên, bạn có đang đánh răng đúng cách hay không? Việc làm sạch răng cũng cần có những “kỹ thuật” nhất định để đảm bảo hiệu quả. Cùng theo dõi bài viết sau để biết liệu bạn có phạm sai lầm nào trong việc đánh răng cũng như làm sạch răng không.

Vệ sinh răng miệng đúng cách là phương pháp đơn giản nhất giúp ngăn ngừa răng thưa. (Ảnh: Internet)

  • Thay đổi các thói quen sinh hoạt, tránh dùng tăm xỉa răng và đánh răng bằng lực quá mạnh;
  • Chữa trị sớm và dứt điểm những bệnh răng miệng như viêm lợi, tụt lợi,… nhằm tránh gây mất răng, tạo thêm khoảng cách giữa các răng

Chỉnh răng thưa tại nhà liệu có hữu hiệu?

Hiện tại, nhiều người truyền tai nhau về hai phương pháp được cho là có khả năng làm giảm thưa răng tại nhà. Đó là:

  • Sử dụng dây thun buộc hai răng để kéo hai răng lại gần nhau theo thời gian.
  • Dùng lực ngón tay làm giảm khoảng cách răng: Dùng ngón tay ấn răng lại gần nhau hơn.

những cách chỉnh răng thưa tại nhà chưa qua kiểm chứng của các nha sĩ về độ hữu dụng, đồng thời có thể gây các bệnh lý nguy hiểm về răng miệng, làm cho răng bị yếu đi, hở chân răng,…

Chỉnh răng thưa tại nhà có thực sự an toàn?. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, mặc cho những lời đảm bảo về hiệu quả của những cách thức trên đây, chưa cách thức nào đã qua kiểm chứng của các nha sĩ về độ hữu dụng. Đồng thời, những cách thức này còn có thể gây các bệnh lý nguy hiểm về răng miệng, làm cho răng bị yếu đi, hở chân răng,… Thay vào đó, người gặp khuyết điểm răng thưa hàm dưới nên sử dụng các biện pháp được tin dùng và thực hiện bởi nha sĩ.

Vậy chúng ta nên làm gì với răng thưa hàm dưới?

Hiện nay, có 3 phương pháp làm giảm thưa răng đang được sử dụng nhiều nhất, cụ thể là:

Trám răng

Trám răng là phương pháp dùng vật liệu trám nhân tạo để ốp vào thân răng, giúp răng to hơn và đóng kín khe hở giữa các răng.

Trám răng thưa là gì?. (Ảnh: Internet)

Trám răng là phương pháp dùng miếng trám nhân tạo để ốp vào thân răng sẵn có. Từ đó, trám giúp răng to hơn và đóng kín khe hở giữa các răng.

Ưu điểm

Vật liệu thường được sử dụng trong trám răng Composite có khả năng tùy chỉnh màu sắc theo màu răng thật. Bởi thế, hàm răng đạt được độ tự nhiên cao, gần giống như răng thật. Quá trình trám răng thưa hàm dưới diễn ra trong thời gian không quá dài, chỉ khoảng 15 – 20 phút. Chi phí trám răng cũng không quá cao, phù hợp với khách hàng có mức thu nhập thấp hoặc trung bình.

Tăng Thanh Hà, Kim Tae Hee, Hiền Thục đều là những cái tên nổi tiếng trong nước và ngoài nước. Họ chính là những nữ diễn viên xinh đẹp với nụ cười rạng rỡ. Tuy nhiên, ít ai nhận ra rằng họ lại sở hữu một hàm răng hô. Vậy họ có bí mật nào đằng sau những nụ cười đó không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu răng hô cười sao cho đẹp nhé!

Ưu điểm của phương pháp trám răng. (Ảnh: Internet)

Nhược điểm

Phương pháp trám thường chỉ phù hợp với trường hợp răng hở ít. Hoặc khe thưa nhỏ giữa các răng. Với răng thưa nhiều, các nha sĩ thường khuyên không nên áp dụng phương pháp trám, bởi nó không đảm bảo tính thẩm mỹ của hàm răng.

Răng hô nhẹ là một trong những dạng bệnh lý về sai lệch khớp cắn phổ biến nhất ở Việt Nam. Vậy đâu là giải pháp điều trị cho tình trạng này? Trong bài viết kỳ này, hãy cùng Nha Khoa Tân Định tìm hiểu về 3 phương pháp xử lý tình trạng răng hô nhẹ phổ biến nhất hiện nay nhé!

Nhược điểm của phương pháp trám răng thưa. (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, miếng trám chỉ ốp vào cạnh răng, nên miếng trám có thể bị rơi sau một thời gian sử dụng. Khi đó, người sử dụng bắt buộc phải trám lại. Sau quá trình sử dụng, miếng trám cũng có thể mất dần tính thẩm mỹ. Màu miếng trám sẽ có thể bị chuyển màu. Nguyên nhân là do quá trình ăn uống và tác động của nước bọt.

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ có đau không - đây luôn là điều mà đa phần các bạn trước khi đi bọc răng sứ đều thắc mắc, và Nha Khoa Tân Định xin được trả lời là hoàn toàn không hề đau. Thao tác đau khi bọc răng sứ đó là khi mài cùi răng. Tuy nhiên với công nghệ tiên tiến tại Nha Khoa Tân Định, các nha sĩ sẽ tiến hành gây tê để tránh gây sự lo lắng và ê bướt cho khách hàng trong quá trình thực hiện.

Phương pháp bọc răng sứ là gì?. (Ảnh: Internet)

Đây là phương pháp sử dụng một mão răng giả bao bọc bên ngoài trụ răng. Mão răng giả có kích thước và màu sắc gần giống như răng thật.

Ưu điểm

Ưu điểm của phương pháp này phải kể đến thời gian sử dụng của răng sứ là tương đối dài. Thời gian sử dụng khoảng 10 – 25 năm tuỳ thuộc vào chất lượng răng và khả năng chăm sóc.

Nếu bạn muốn tẩy trăng răng một cách an toàn, nhanh chóng, bạn hãy ghé qua Nha Khoa Tân Định tại số 3 Lý Chính Thắng, P8, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm công nghệ tẩy trắng răng Lazer Zoom II – USA với đèn chiếu giúp kích hoạt gel Zoom làm trắng, dễ dàng loại bỏ các vết ố màu trên răng, trả lại cho bạn một nụ cười tươi tắn, rạng rỡ.

Ưu điểm của phương pháp bọc răng sứ. (Ảnh: Internet)

Chi phí bọc răng sứ nhỉnh hơn so với trám răng, tuy vậy vẫn không quá cao (dao động trong khoảng 1 – 4,5 triệu đồng / răng), phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Nhược điểm

Để mão sứ lắp vào răng thật, các nha sĩ buộc phải mài bớt răng. Do đó, răng thường sẽ yếu đi. Một số trường hợp do răng sứ không khớp với trụ răng. điều này dẫn đến các bệnh nguy hiểm về răng miệng do vi khuẩn tấn công.

Để mão sứ lắp vào răng thật, các nha sĩ buộc phải mài bớt răng. Do đó, răng thường sẽ yếu đi. Một số trường hợp do răng sứ không khớp với trụ răng. điều này dẫn đến các bệnh nguy hiểm về răng miệng do vi khuẩn tấn công.

Để bọc răng sứ chúng ta buộc phải mài nhỏ răng. Điều này có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe răng miệng. (Ảnh: Internet)

Niềng răng thẩm mỹ

Theo các nha sĩ, niềng răng được xem là giải pháp khắc phục răng thưa có hiệu quả lâu dài nhất trong tất cả các phương pháp khắc phục răng thưa hiện nay. Niềng răng là phương pháp hữu hiệu nhất có thể khắc phục hoàn toàn mọi khuyết điểm răng. Từ những trường hợp răng bị thưa đơn giản cho tới phức tạp. Có thể kể đến như: răng thưa ở khoảng cách lớn hơn, răng vừa thưa vừa lệch hoặc hô, vẩu,… Nguyên tắc sử dụng của niềng răng là dùng khí cụ chuyên dụng để dịch chuyển các răng khít lại với nhau.

Niếng răng tháo lắp tại Nha Khoa Tân Định được khuyến khích sử dụng nhiều cho các bé ở độ tuổi dưới 13. Đây là một phương pháp không chỉ tiết kiệm mà còn đảm bảo tình thẩm mỹ. Vì vậy, các bé có thể đeo khi đi ngủ và tháo ra lúc không cần thiết.

Niềng răng thẩm mỹ là gì?. (Ảnh: Internet)

Ưu điểm

Sau khi tháo niềng, thời gian sử dụng hàm răng là vĩnh viễn. Răng thật không bị xâm lấn (như cách mài bớt để chụp mão sứ) nên rất chắc khỏe. Bên cạnh đó, niềng răng có thể khắc phục hầu hết nhược điểm răng miệng. Phương pháp giúp mang lại hàm răng đều đẹp nhất. Đồng thời hỗ trợ định hình cả khớp cắn và cấu trúc khuôn mặt. Đối với những vấn đề răng miệng càng phức tạp, niềng răng càng thể hiện khả năng thay đổi kì diệu của mình.

Nha Khoa Tân Định – Tan Dinh Dental Specialists là phòng nha chuyên sâu, có khả năng thực hiện các dịch vụ về răng miệng đặc biệt như niềng răng và độ phức tạp cao. Không những thế, đội ngũ y bác sĩ có hơn 20 năm kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng sẽ trả lại cho bạn nụ cười khoẻ đẹp, rạng rỡ.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng là gì?. (Ảnh: Internet)

Vậy niềng răng thưa sẽ mang lại những ưu điểm gì cho người được thực hiện? Hãy cùng khám phá ngay những lợi ích qua bài viết: “5 lợi ích không tưởng từ việc niềng răng thưa” nhé!

Nhược điểm

Do răng cần có thời gian để dịch chuyển về đúng vị trí, thời gian niềng răng lâu hơn nhiều so với các phương pháp khác. Thời gian niềng có thể dao động từ 18 tới 30 tháng, tuỳ vào tình trạng của từng người. Quá trình niềng cũng có thể gây ra nhiều đau đớn và bất tiện cho người niềng, đồng thời kém thẩm mỹ và gây e ngại khi giao tiếp. Bên cạnh đó, chi phí niềng răng lớn là một con số đáng cân nhắc với nhiều người, nhiều gia đình.

Sự thay đổi Estrogen ở nữ giới chính là nguyên nhân khiến tỉ lệ gặp phải viêm xương ổ răng ở nữ cao hơn nam.

Đau đớn và khó chịu trong suốt quá trình chỉnh nha là điều không thể tránh khỏi. (Ảnh: Internet)

Hiện nay, các phương pháp niềng răng được áp dụng ngày càng đa dạng, tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn:

Các phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Niềng răng có mắc cài

Khi chọn cách thức chỉnh răng thưa này mắc cài sẽ gồm: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ và mắc cài mặt trong. Dây cung cài được chế tạo từ thép không gỉ. Đặc điểm nổi bật của niềng răng có móc cài là độ cứng chắc, thường mang tới hiệu quả về mặt thời gian niềng nhanh nhất.

Sở hữu một hàm răng đẹp luôn là mơ ước của tất cả mọi người, tuy nhiên đây không phải là may mắn mà ai cũng có. Do đó, các phương pháp chỉnh nha được sinh ra để giúp bạn có thể khắc phục tình trạng này. Trong bài viết kỳ này, hãy cùng Nha Khoa Tân Định tìm hiểu về niềng răng nhé!

Niềng răng có mắc cài là gì?. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, niềng răng mắc cài có nhược điểm mất thẩm mỹ và khó vệ sinh răng miệng trong quá trình niềng.

Niềng răng không mắc cài

Phương pháp này còn có tên gọi khác là niềng răng bằng khay trong suốt. Hình thức sử dụng những cặp khay niềng gắn trực tiếp lên răng. Phương pháp này đạt được tính thẩm mỹ cao, do răng không bị lộ khung niềng, đồng thời dễ tháo lắp để vệ sinh. Tuy vậy, thời gian niềng là tương đối dài, và giá cả của loại niềng trong suốt này không hề “mềm” với nhiều người.

Chỉnh nha bằng hàm cố định tuy hiệu quả và hợp chi phí nhưng lại khiến người dùng tự ti trong giao tiếp. Vì vậy, phương pháp chỉnh nha bằng hàm trong suốt là sự kết hợp và cải tiến hơn của hai phương pháp trên. Đi đầu cho phương pháp chỉnh nha này là Clear Aligner và Invisalign.

Phương pháp niềng răng bằng hàm trong suốt. (Ảnh: Internet)

Đối với người chỉ có răng thưa hàm dưới, có thể chỉ niềng răng một hàm hay không?
Các chuyên gia về sức khỏe cho biết, niềng răng một hàm là hoàn toàn có thể, nếu người bệnh có nhu cầu. Tuy nhiên, nha sĩ vẫn khuyến khích niềng cả hàm trên và hàm dưới để đạt được khung xương hàm đều đẹp nhất.

Nên xử lý răng thưa hàm dưới ở đâu thì tốt?

Hiện tại, các cơ sở khám và chữa các vấn đề về răng miệng xuất hiện ngày càng nhiều, ngày một đa dạng về quy mô, hình thức cũng như các dịch vụ kèm theo. Trong số không nhiều những trung tâm đảm bảo hoàn thành tốt các tiêu chí an toàn – chất lượng – hiệu quả, Nha khoa Tân Định là một địa điểm đáng tin cậy.

Nha Khoa Tân Định – địa chỉ nha khoa lâu năm

Xây dựng tại thành phố Hồ Chí Minh, đứng tên và làm chủ bởi bác sĩ Tôn Thất Ngọc, tính tới thời điểm hiện tại, Nha khoa Tân Định đã sở hữu 17 năm kinh nghiệm trong việc giải quyết mọi tình trạng răng miệng của khách hàng. Nhờ đó, Tân Định ngày càng có được chỗ đứng vững chắc trong lĩnh vực răng hàm mặt nói chung. Gần hai thập kỷ không ngừng phát triển và tự thay đổi bản thân.

Tới với Nha Khoa Tân Định, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tại phòng khám nha khoa chuyên nghiệp, tuân thủ các yêu cầu về vệ sinh, kỹ thuật, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tối đa nhưng luôn đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân.

Nha Khoa Tân Định là một địa chỉ nha khoa lâu năm, uy tín tại TP. HCM. (Ảnh: Internet)

Hiện nay Tân Định đã xây dựng thành công hệ thống cơ sở vật chất tân tiến, đảm bảo đem lại cảm giác an toàn, hợp vệ sinh, rút ngắn thời gian điều trị và giảm đau đớn cho người bệnh. Tân Định tự hào quy tụ một đội ngũ y bác sĩ cùng điều dưỡng với hiểu biết và tay nghề cao, lấy sự tận tâm với khách hàng làm ưu tiên hàng đầu.

Nha Khoa Tân Định liên tục phát triển để mang tới cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất

Nha Khoa Tân Định đã có những bước tiến xa hơn trong việc xây dựng những dịch vụ uy tín cho khách hàng ở mọi khâu chăm sóc. Nhận thấy nhu cầu tìm hiểu về tình trạng của mình ở khách hàng, Tân Định đã từng bước thành lập một website của riêng mình nhằm làm hài lòng nhu cầu đó. Website của Nha khoa Tân Định được thiết kế với giao diện thân thiện, dễ dàng tiếp cận, đảm bảo đem đến cho khách hàng những thông tin cơ bản và dễ hiểu nhất về các vấn đề răng hàm mặt mà khách hàng lưu tâm.

Với đội ngũ chuyên gia và các bác sĩ đầu ngành, đến với Nha Khoa Tân Định bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin ở chúng tôi.

Đến với Nha Khoa Tân Định bạn sẽ cảm nhận được sự chu đáo, nhiệt tình và chuyên nghiệp trong cách điều trị tại nơi đây. (Ảnh: Internet)

Từ đó, ngay từ khâu tự tìm hiểu, khách hàng đã có thể nhận biết tình trạng của mình và cân nhắc phương pháp điều trị hiệu quả. Nhờ vậy, lo lắng của khách hàng sẽ được giảm bớt, sự chủ động được củng cố, giúp khách hàng thoải mái trong quá trình điều trị.

Tạm kết

Với tất cả sự tận tụy, Tân Định đang ngày càng phấn đấu tiến gần tới hoàn thiện phương châm hoạt động của mình. Bởi vậy, lựa chọn Tân Định là một lựa chọn sáng suốt cho mọi vấn đề răng miệng. Dù phức tạp tới đâu, Tân Định cũng có thể đảm bảo tình trạng của bạn được giải quyết một cách tiết kiệm và hiệu quả. Nếu bạn đang gặp vấn đề răng thưa hàm dưới, hãy liên hệ với Nha Khoa Tân Định để được tư vấn ngay nhé!

Bạn đã từng nghe qua bệnh lý tụt lợi hở chân răng chưa? Vậy bệnh lý này là gì? Hở chân răng gây ra những hậu quả gì/ Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết: “Tụt lợi hở chân răng là gì? Chữa hở chân răng bằng cách nào?.

Tác giả: Nha Khoa Tân Định

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ

NHA KHOA TÂN ĐỊNH