Niềng răng

5 lợi ích không tưởng từ việc niềng răng thưa

Hiện nay, răng miệng luôn được xem là quan trọng bởi chúng làm tăng nên vẻ đẹp cũng như giúp ta trở nên tự tin hơn khi có một hàm răng đẹp. Do đó, đối với những bạn tự ti khi có hàm răng thưa, hở thì đừng lo nhé, bởi đã có Nha Khoa Tân Định giúp bạn những vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích của việc niềng răng thưa nhé!

Hiện nay, răng miệng luôn được xem là quan trọng bởi chúng làm tăng nên vẻ đẹp cũng như giúp ta trở nên tự tin hơn khi có một hàm răng đẹp. Do đó, đối với những bạn tự ti khi có hàm răng thưa, hở thì đừng lo nhé, bởi đã có Nha Khoa Tân Định giúp bạn những vấn đề này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích của việc niềng răng thưa nhé!

Răng thưa là gì?

Răng thưa là một khiếm khuyết về răng và có thể dễ dàng nhận thấy. Khoảng cách giữa các răng lớn, răng không đều là những biểu hiện bạn có thể nhận thấy rõ về dạng khiếm khuyết này. Vậy những nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì?

Răng thưa là một khiếm khuyết về răng và có thể dễ dàng nhận thấy. Khoảng cách giữa các răng lớn, răng không đều là hững biểu hiện bạn có thể nhận thấy rõ về dạng khiếm khuyết này.

Răng thưa là gì? (Ảnh: Internet)

 • Răng quá nhỏ so với hàm.
 • Răng bị mọc xiên vẹo do những thói quen không tốt khi còn nhỏ.
 • Răng bị mất do quá tại nạn.

Răng thưa không chỉ làm mất tính thẩm mỹ trên khuôn mặt mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng về mặt sức khỏe. Kẽ hở lớn giữa răng sẽ dễ dàng làm thức ăn bị vướng lại. Chúng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn thâm nhập và phát triển gây phát sinh nhiều bệnh về nướu, lợi.Thêm vào đó hàm răng thưa sẽ yếu hơn một hàm răng bình thường. Do răng đứng không hề sát nhau. Đồng thời chịu nhiều tác động lớn từ lực nhai thức ăn.

Thế nào là niềng răng thưa?

Niềng răng cửa thưa là giải pháp giúp ta khắc phục các khuyết điểm răng thưa, hở một cách triệt để nhất. Ngoài ra còn giúp điều chỉnh một số sai lệch răng khác như : vẩu, hô,..Khi bắt đầu niềng răng, niềng răng sẽ tạo một lực kéo nhẹ để làm di chuyển răng. Điều này sẽ giúp cho răng được sát và khít với nhau hơn. Đồng thời, không hề làm tổn thương đến men răng hay mô răng.

Niềng răng thưa là giải pháp giúp ta khắc phục các khuyết điểm răng thưa, hở một cách triệt để nhất. Ngoài ra còn giúp điều chỉnh một số sai lệch răng khác như : vẩu, hô,..Khi bắt đầu niềng răng, niềng răng sẽ tạo một lực kéo nhẹ để làm di chuyển răng. Điều này sẽ giúp cho răng được sát và khít với nhau hơn. Đồng thời, không hề làm tổn thương đến men răng hay mô răng.

Niềng răng thưa là gì? (Ảnh: Internet)

Các bệnh lý về răng khôn luôn khiến không ít người gặp phải rắc rối. Vậy đau răng khôn là gì? Đâu là cách xử lý tình trạng này? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết: “Đau răng khôn nên làm gì? Răng khôn có nên nhổ không?”

Mất bao lâu để có một hàm răng đẹp?

Việc niềng răng kéo để răng khít và sát với nhau sẽ mất tầm 1 cho đến 2 năm điều trị. Tuy nhiên, đối với niềng răng thưa mất bao lâu thì việc này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể đến như: độ tuổi người niềng, mức độ hở của răng cũng như tình trạng răng miệng. Theo nhiều chuyên gia, mức độ tuổi niềng răng thưa dễ dàng và nhanh nhất là độ tuổi niên thiếu (từ 11-16 tuổi).

Việc niềng răng kéo để răng khít và sát với nhau sẽ mất tầm 1 cho đến 2 năm điều trị. Tuy nhiên, đối với niềng răng thưa thì việc này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể đến như: độ tuổi người niềng, mức độ hở của răng cũng như tình trạng răng miệng. Theo nhiều chuyên gia, mức độ tuổi niềng răng thưa dễ dàng và nhanh nhất là độ tuổi niên thiếu (từ 11-16 tuổi

Mất bao lâu để có một hàm răng đẹp? (Ảnh: Internet)

Ở độ tuổi thiếu niên, việc niềng răng sẽ phần nào dễ dàng hơn. Lý do bởi xương hàm vẫn đang trong thời gian phát triển. Do đó, việc nắn chỉnh răng để vào đúng vị trí sẽ không gặp nhiều trở ngại. Nhiều trường hợp thời gian mất không quá lâu ( 9-12 tháng). Tuy nhiên, trường một số hợp răng mọc quá thưa. Hoặc cả phần hàm đều thưa cùng với nhiều vấn đề mọc răng lệch lạc cần được chỉnh sửa. Với trường hợp này, chắc chắn quá trình niềng răng diễn ra sẽ lâu hơn những trường hợp răng miệng ít thưa.

Vì vậy, để xác định được thời gian niềng răng một cách cụ thể nhất, bạn nên tới những phòng khám nha. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có lộ trình điều trị phù hợp.

5 lợi ích không tưởng từ việc niềng răng thưa

Hàm răng đẹp sẽ giúp bạn không những có một sức khỏe tốt mà còn giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt.. Dưới đây là 5 lợi ích không tưởng mà việc niềng răng thưa nhẹ mang đến cho bạn:

Niềng răng giúp thu hẹp khoảng cách giữa các răng. Do đó, thức ăn sẽ khó để có thể bám vào các kẽ răng. Từ đó, giảm được nhiều nguy cơ bệnh lý về răng miệng ( sâu răng, viêm nướu,..). Niềng răng giúp cho khớp hàm được căn chỉnh cân đối, không bị sai lệch. Từ đó việc nhai thức ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Những lợi ích từ việc niềng răng thưa? (Ảnh: Internet)

 • Nụ cười rạng rỡ, tự tin và đầy tính thẩm mỹ
 • Niềng răng giúp thu hẹp khoảng cách giữa các răng. Do đó, thức ăn sẽ khó để có thể bám vào các kẽ răng. Từ đó, giảm được nhiều nguy cơ bệnh lý về răng miệng ( sâu răng, viêm nướu,..).
 • Niềng răng giúp cho khớp hàm được căn chỉnh cân đối, không bị sai lệch. Từ đó việc nhai thức ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • Niềng răng còn giúp bạn phát âm được chuẩn hơn vì khi phát âm. Do giọng nói sẽ được quyết định bởi môi, hàm, lưỡi và răng.
 • Ở trẻ em, việc niềng răng sớm sẽ giúp xương được phát triển thuận lợi. Đồng thời, tránh được nhiều rủi ro có thể gặp phải về sức khỏe răng miệng sau này.

Qua đó, chúng ta có thể thấy, không phải ngẫu nhiên mà một hàm răng đều đẹp lại được chú ý tới vậy. Chúng mang đến cho chúng ta không chỉ sức khỏe mà còn là vẻ đẹp, sự tự tin.

Nên niềng răng ở đâu?

Hiện nay, niềng răng thưa ở đâu mang lại hiệu quả cao thì chúng ta nên đến thăm khám ở những phòng khám uy tín. Đây là những địa chỉ không những giúp bạn điều trị răng đạt hiệu quả tốt. Đồng thời, những địa điểm uy tín sẽ cam kết thời gian điều trị cho bạn được đúng như kế hoạch.

Nha Khoa Tân Định với đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp. Cùng với đó là hệ thống thiết bị kỹ thuật hiện đại sẽ đảm bảo được lộ trình và thực hiện được hy vọng của quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0932 678 648 để đặt lịch tư vấn ngay nhé!

Nên niềng răng ở đâu? (Ảnh: Internet)

Nha Khoa Tân Định với đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp. Cùng với đó là hệ thống thiết bị kỹ thuật hiện đại sẽ đảm bảo được lộ trình và thực hiện được hy vọng của quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0932 678 648 để đặt lịch tư vấn ngay nhé!

Bên cạnh, việc  theo sự chỉ định của bác sĩ khi niềng răng thưa. Trong quá trình ăn uống, luôn luôn phải vệ sinh thật kĩ răng miệng để tránh dính thức ăn vào niềng răng gây mùi hôi. Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính gây sâu răng. Điều này sẽ phần nào khiến thời gian niềng răng của bạn bị kéo dài hơn. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đươc một hàm răng trắng đều và khỏe mạnh nhé!

Tình trạng mất răng không chỉ gây ảnh hưởng tới chức năng nhai mà còn khiến chúng ta mất tự tin. Vậy, phải làm sao trong trường hợp này? Tham khảo ngay hai phương pháp phục hình răng: “Răng tháo lắp là gì? Có nên dùng răng tháo lắp không?”. Và “Trồng răng implant là gì? Trồng răng implant ở đâu tốt TPHCM?”.

Tác giả: Nha Khoa Tân Định

2 thoughts on “5 lợi ích không tưởng từ việc niềng răng thưa

 1. Mỹ Quyên viết:

  Hồi bé mình hay dùng lưỡi đẫy răng rồi chăm sóc răng miệng k đúng nên là răng hàm trên bị hở khe cũng nhỏ tuy nhiên nhìn k thẩm mỹ lắm. Mình muốn niềng răng nhưng k biết bao lâu chi phí như thế nào? Mong nhận được tư vấn từ NKTD ạ.

  1. Tư vấn Làm răng viết:

   Chào bạn, rất vui khi bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại Nha Khoa Tân Định. Với nhu cầu muốn niềng răng, Admin mong nhận được thông tin cụ thể hơn về tình hình răng miệng hiện tại của bạn đang như thế nào để tư vấn chính xác hơn ạ. Bạn có thể tham khảo bảng giá tại đây: https://nhakhoatandinh.com/bang-gia/

   Nếu bạn muốn hỏi đáp nhanh hơn hoặc đặt lịch hẹn thăm khám bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: (028).38.468.938 – 0932.678.648.

   Nha Khoa Tân Định rất vui khi tiếp nhận câu hỏi và được giải đáp thắc mắc của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.