Răng nanh nhọn là gì? Mài răng nanh nhọn có ảnh hưởng gì không?

Kiến thức nha khoa

Răng nanh nhọn là gì? Mài răng nanh nhọn có ảnh hưởng gì không?

30/12/2021

Răng nanh nhọn đang trở thành xu hướng làm đẹp mới của giới trẻ.Nhiều người chọn giải pháp mài răng để răng nanh trở nên nhọn hơn. Tuy nhiên việc mài răng nanh có gây ảnh hưởng gì không là điều mọi người muốn biết. Những thắc mắc về vấn đề này sẽ được giải đáp ở dưới bài viết này. 

Mài răng nanh là gì?
Mài răng nanh là gì?

Răng nanh nhọn là gì?

Răng nanh là chiếc răng có vị trí khá đặc biệt và đóng vai trò quan trọng trong sinh hoạt hàng ngày. Răng có bề mặt nhọn giúp xé thức ăn nhỏ hơn và hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. 

Răng nanh nhọn đang được nhiều người yêu thích
Răng nanh nhọn đang được nhiều người yêu thích

Răng nanh và răng khểnh khác nhau như thế nào?

Trên thực tế, răng nanh và răng khểnh là tên gọi của cùng một chiếc răng số 3. Tuy nhiên,vì hướng mọc của nó khác nhau nên sẽ có tên gọi khác nhau. Khi răng mọc lệch thì răng nanh sẽ được gọi là răng khểnh. Bình thường, nếu răng mọc thẳng đứng thì răng đó là răng nanh. Còn nếu răng mọc chếch ra ngoài làm mất cân đối cho răng cửa thì đó là răng khểnh. 

Có nên nhổ răng nanh không?

Việc nhổ răng nanh không được các nha sĩ khuyến khích. Tuy nhiên trong trường hợp cần thiết bạn có thể nhổ răng nanh. Và việc nhổ cũng như quá trình nhổ răng phải thực hiện dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. 

Răng nanh nhọn mọc ngầm là gì?

Răng nanh nhọn mọc ngầm là chiếc răng nanh mọc trong xương hàm và nó sẽ không mọc ra ngoài. Lý do dẫn đến răng nanh mọc ngầm đó chính là:

  • Việc rụng răng sữa khá muộn nên răng vĩnh viễn mọc mà không có chỗ mọc.
  • Răng mọc nhưng chân hình thành chậm nên răng cửa kém phát triển hoặc nhổ răng quá sớm dẫn đến mầm răng mọc có phần lệch lạc
  • Yếu tố di truyền, răng bị chấn thương, khe hở môi,…
Răng nanh mọc ngầm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày
Răng nanh mọc ngầm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Điều trị răng nanh nhọn mọc ngầm như thế nào?

Để điều trị khi gặp trường hợp răng nanh nhọn mọc ngầm thì bạn có thể chọn 1 trong 2 phương pháp sau đây:

  • Tiến hành phẫu thuật để bộc lộ răng ranh. Việc này sẽ tiến hành khi răng mọc lệch chỗ hoặc chậm mọc.
  • Niềng răng để có thể sắp xếp lại vị trí của các răng. Để răng có thể mọc đúng vị trí và không làm co lợi viền thì bạn phải niềng. Đây là phương pháp được thực hiện khi có khoảng trống cho răng mọc.

"Hãy

Mài răng nanh nhọn có ảnh hưởng gì không?

Trong một số trường hợp đặc thù, khi răng nanh to và tù thì chúng ta phải mài bớt để giảm kích thước của nó. Với kỹ thuật này sẽ tác động trực tiếp tới cấu trúc răng. Vậy nên, nếu thực hiện không đúng kỹ thuật thì sẽ ảnh hưởng lớn đến răng. Vì thế, chúng ta chỉ nên mài răng nanh nhọn khi đã chọn được nha khoa uy tín và có sự tư vấn kỹ lưỡng từ bác sĩ có chuyên môn cao

Khi có nhu cầu điều trị răng miệng, hãy tham khảo các dịch vụ  của nha khoa Tân Định – địa chỉ tin cậy với đội ngũ y bác sĩ trên 25 năm kinh nghiệm, tận tâm và uy tín răng nanh nhọn không phải là bệnh lý. Nếu bạn muốn cải thiện về mặt thẩm mỹ thì hãy chọn nha khoa tin cậy để đạt được hiệu quả cao và an toàn nhé.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ

NHA KHOA TÂN ĐỊNH