Răng thỏ là gì? Người có răng thỏ đẹp hay xấu?

Kiến thức nha khoa

Răng thỏ là gì? Người có răng thỏ đẹp hay xấu?

13/04/2021

Răng thỏ là một trong những trào lưu mới được nhiều bạn trẻ săn đón nhằm tạo điểm nhấn rạng rỡ cho nụ cười và khuôn mặt. Nhưng răng thỏ thế nào mới là đẹp? Có thể tạo nó bằng các phương pháp chỉnh nha không? Hãy cùng bài viết tìm hiểu ngay để sở hữu hàm răng hoàn hảo cho mình nhé.

Răng thỏ NayeonRăng thỏ là gì?

Răng thỏ là cặp răng cửa hàm trên bị lệch một ít ra phía ngoài cung răng. Nó tựa răng của những chú thỏ, thường to và dài hơn các răng lân cận từ 0.5-2 mm. 

Răng thỏ đẹp hay xấu?

Răng đều và đẹp luôn là quan niệm thẩm mỹ trước nay của đại đa số mọi người. Nhưng thực tế, răng thỏ lại mang đến nét duyên, sự tươi tắn cho nụ cười và khuôn mặt của bạn. Theo quan niệm nhân tướng học, những người sở hữu răng thỏ thường có tố chất thông minh, nhạy bén. Ở đàn ông, họ thường tháo vát, cởi mở và hiếu thảo. Với phụ nữ, họ có tố chất khéo léo, đảm đang, tinh tế và hoạt bát.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể tôn lên vẻ đẹp cho bạn. Răng thỏ được xem là đẹp cần đảm bảo:

  • Độ to và dài của răng vừa phải, khi cười chỉ che một nửa răng cửa hàm dưới.
  • Độ lệch răng không nhiều, và lệch đều ở cả hai răng cửa hàm trên.
  • Cần hài hòa với khuôn miệng và đường nét của tổng thể khuôn mặt.
  • Màu sắc răng trắng, không bị ố vàng,…

Răng thỏ đẹpTrái lại, răng bị lệch hàm nhiều, hai răng cửa mọc khập khiễng sẽ làm mất thẩm mỹ và cần được chỉnh nha hợp lý nhằm đảm bảo sức khỏe cho răng miệng.

Làm răng thỏ? Tại sao không?

Với nét đẹp độc đáo, đáng yêu mà răng thỏ mang đến, không ít người mong muốn sở hữu cho mình chiếc răng xinh xắn ấy. Bạn có thể thực hiện các cách sau để tạo răng cho mình:

Tự tạo răng thỏ tại nhà

Phương pháp này trở thành trào lưu của giới trẻ một thời gian, nó thực hiện khá đơn giản với các vật liệu dễ tìm như: keo dán nha khoa, ống hút (móng tay giả), kéo. Bạn dùng ống hút hoặc móng giả ướm lên răng và đánh dấu kích thước, dùng kéo tạo hình thành răng và dán lên bề mặt răng cửa trên. 

Tuy nhiên răng tạo ra từ phương pháp này thường chỉ dùng được tạm thời. Ngoài ra, cách này cũng gây hại cho răng lợi, ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh răng miệng. 

Tạo bằng cách dán Veneer sứ

Dán Veneer sứ tạo hình răng thỏ là một trong những phương pháp được giới trẻ ưa chuộng. Mô răng của bạn sẽ được giữ nguyên cấu trúc, tại vị trí cần làm răng chỉ bị mài một lớp rất mỏng. Veneer sứ sau khi được tạo hình kỹ lưỡng phù hợp với khuôn hàm sẽ được dán lên bề mặt răng, mang đến cho bạn chiếc răng đều và đẹp.

Để thực hiện phương pháp này, răng của bạn cần đảm bảo lệch ít, nếu răng thưa và bị sứt mẻ nặng thì cần áp dụng phương pháp chỉnh nha khác.

Dán Veneer sứTạo bằng cách bọc sứ

Phương pháp bọc sứ mang đến tính thẩm mỹ cao và có thể phục hình cho răng của bạn trong tình trạng sứt mẻ nhiều và răng cửa không đều. Răng của bạn sẽ được mài nhiều hơn so với cách dán Veneer, sau đó mão sứ sẽ được chụp vào. Cách tạo hình răng này vừa đảm bảo an toàn, vừa mang đến cho bạn chiếc răng như ý.

Tạo bằng cách trồng implant

trồng implantRăng cửa của bạn bị mất do va đập, hoặc bị yếu và không còn sức nhai? Điều ấy khiến bạn muốn tạo hình răng. Việc sử dụng phương pháp trồng implant là một trong những biện pháp tối ưu và hiệu quả. Nha sĩ sẽ dùng trụ implant để tạo thành chân răng giả sau đó dùng mão sứ tạo hình răng. Tuổi thọ răng bằng phương pháp cấy ghép implant rất bền, có thể trên 20 năm.

Như vậy, răng thỏ hoàn toàn có thể can thiệp bằng các phương pháp chỉnh nha. Việc đó nhằm mang lại vẻ tươi tắn, tinh nghịch cho người sở hữu thông qua dán sứ, Veneer và trồng implant.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ

NHA KHOA TÂN ĐỊNH