Niềng răng

Phòng khám nha khoa niềng răng ở đâu tốt TPHCM cho trẻ?

Hiện nay, để niềng răng cho trẻ tại Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể đưa bé tới NHA KHOA TÂN ĐỊNH với đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên nghiệp cùng hệ thống thiết bị kỹ thuật hiện đại sẽ đảm bảo được lộ trình và thực hiện được hy vọng của quý khách.

Niềng răng trong những năm trở lại đây ngày càng “nổi tiếng” bởi tác dụng vượt trội mà nó đem lại. Niềng răng là (nẹp răng) là biện pháp khắc phục các khiếm khuyết về răng như: răng thưa, hô, móm, mọc chen chúc, không đúng vị trí, răng cắn sâu… Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không biết rằng can thiệp niềng răng đúng độ tuổi sẽ rút ngắn thời gian và cho kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, niềng răng sớm còn giúp trẻ có được nụ cười đẹp và tự tin hơn khi trưởng thành. Cùng Blog Nha Khoa Tân Định tìm hiểu rõ hơn về chỉnh nha niềng răng trẻ em sớm. Phòng khám nha khoa niềng răng ở đâu tốt TPHCM cho trẻ?

Khi nào nên niềng răng trẻ em?

 • Răng thưa.
 • Cung răng hẹp.
 • Răng vĩnh viễn mọc sai hướng.
 • Cắn ngược răng sau, răng trước.
 • Răng cửa nhô ra quá mức (hô vẩu).
 • Răng mọc lệch lạc, chen chúc nghiêm trọng trên cung hàm…

niềng răng ở đâu tốt ở tphcm

Những trường hợp nào nên niềng răng cho trẻ? (Ảnh: Internet)

Nếu phát hiện răng bé có các biểu hiện như trên. Ba mẹ nên đưa bé đến nha khoa để thăm khám, tư vấn và khắc phục kịp thời. Cho ngày sau bé có được nụ cười trắng khoẻ – sáng đều và luôn tự tin trong sinh hoạt, giao tiếp hàng ngày. Vậy ba mẹ nên cho trẻ niềng răng ở đâu tốt TPHCM? Trước khi có câu trả lời bạn hãy tìm hiểu thêm về niềng răng cho trẻ em nhé.

Độ tuổi tốt nhất để niềng răng trẻ em?

Từ 12-16 tuổi là thời điểm thích hợp cho việc niềng răng trẻ em. Vì đây răng đang trong giai đoạn phát triển, việc điều chỉnh răng sẽ diễn ra dễ dàng hơn. Nếu đã qua độ tuổi “lý tưởng” bên trên, nên niềng răng càng sớm càng tốt.

Nhiều người lầm tưởng niềng răng trẻ em lúc nào cũng sẽ mang lại kết quả cao như nhau. Nhưng thực chất đã chứng mình được rằng răng được niềng sớm – kịp thời mới dễ dàng đạt được kết quả chỉnh nha như mong muốn. Chưa kể cần chọn được niềng răng ở đâu tốt TPHCM mới mang lại kết quả như ý khi niềng răng trẻ em.

Niềng răng cho trẻ sớm sẽ đem lại kết quả chỉnh qua thẩm mỹ hiệu quả hơn (Ảnh: Internet)

Bên cạnh niềng răng, nếu trong trường hợp khuyếm khuyết nhỏ như hô nhẹ, răng thưa…Phương pháp bọc sứ thẩm mỹ chính là giải pháp nhanh cho trường hợp này. Tham khảo thêm về phương pháp này qua bài viết: “Răng sứ thẩm mỹ là gì? Các điều cơ bản cần biết trước khi bọc răng sứ”

Thời gian niềng răng trẻ em bao lâu?

Tuỳ theo từng trường hợp, thời gian niềng răng thường diễn ra khoảng từ 14 – 23 tháng. Liệu trình niềng răng trẻ em được chia làm các giai đoạn:

Trên thực tế niềng răng móm cũng như bao trường hợp niềng răng khác. Bạn có thể gặp phải cảm giác khó chịu vào một số thời điểm. Nhưng nhìn chung khi bạn đã làm quen với nó thì mọi việc đều sẽ dễ dàng hơn. Cụ thể là vào thời gian đầu khi gắn mắc cài, bạn sẽ có cảm giác lạ lẫm và không quen với vật lạ trong miệng mình. Đồng thời cảm giác đau nhức cũng sẽ xuất hiện do có lực kéo răng. Bạn có thể sẽ ê ẩm và chỉ có thể ăn cháo trong vài ngày đầu. Tuy nhiên sau đó thì cảm giác này sẽ qua đi.

Trẻ em niềng răng mất bao lâu? (Ảnh: Internet)

 • Giai đoạn đầu (khoảng 2 – 6 tháng đầu tiên): Sắp xếp răng trên cung hàm về vị trí chuẩn.
 • Giai đoạn 2 (khoảng 3 – 6 tháng tiếp theo): Điều chỉnh trục các răng.
 • Giai đoạn 3 (khoảng 6 – 9 tháng kế tiếp): Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn về vị trí cân bằng.
 • Giai đoạn 4 (khoảng 3 – 6 tháng cuối): Duy trì sự ổn định của răng giữ khớp cắn nằm ở vị trí chuẩn và cố định.

Có mấy phương pháp niềng răng trẻ em?

Có 4 loại niềng răng phổ biến là: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài bằng sứ, niềng răng mắc cài tự buộc (mắc cài tự động), niềng răng không mắc cài.

Niếng răng tháo lắp tại Nha Khoa Tân Định được khuyến khích sử dụng nhiều cho các bé ở độ tuổi dưới 13. Đây là một phương pháp không chỉ tiết kiệm mà còn đảm bảo tình thẩm mỹ. Vì vậy, các bé có thể đeo khi đi ngủ và tháo ra lúc không cần thiết.

Các phương pháp niềng răng phổ biến (Ảnh: Internet)

 1. Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp sử dụng mắc cài và dây cung bằng hợp kim cao cấp không gỉ để nắn chỉnh răng.
 2. Niềng răng mắc cài bằng là phương pháp kết hợp của dây cung kim loại truyền thống với mắc cài bằng sứ sinh học. Mắc cài sứ có cùng hình dáng với mắc cài kim loại. Tuy nhiên, nó khó nhận ra hơn bởi mắc cài được chế tạo cùng màu với màu răng tự nhiên.
 3. Niềng răng mắc cài tự buộc (mắc cài tự động) sử dụng mắc cài hoặc dây cung để tạo lực dịch chuyển răng. Loại mắc cài của phương pháp này được thiết kế với rãnh trượt và nắp để giữ cho dây cung giữ chắc vào mắc cài.
 4. Niềng răng không mắc cài tương tự như niềng răng mắc cài kim loại. Nhưng mắc cài và dây cung được gắn vào mặt trong của răng thay vì mặt ngoài. Vì vậy người niềng răng mặt trong sẽ gần như không bị nhận ra.

Mỗi một loại niềng răng có đặc điểm riêng tuỳ thuộc vào nhu cầu, tình trạng sức khoẻ răng miệng của bạn. Vậy nên, bạn cần nghiên cứu kỹ niềng răng ở đâu tốt TPHCM để cho trẻ được tư vấn, thăm khám. Đồng thời, chọn lựa được phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất.

Lợi ích của niềng răng trẻ em sớm mà không phải ai cũng biết

Niềng răng sớm giúp ngăn ngừa các khớp cắn lệch lạc xảy ra do thói quen xấu, mất răng sớm hay sự chênh lệch kích thước răng và khoảng trống trên cung răng. Không những vậy, niềng răng trẻ em sớm còn giúp trẻ có được khớp răng hoàn chỉnh. Do được nha sĩ kịp thời tác động lên sự phát triển của xương để trẻ có khung xương mặt cân đối, không bị biến dạn, cho gương mặt hài hòa hơn.

Chỉnh nha bằng niềng tháo lắp có ưu điểm: Chi phí thấp hơn nhiều lần so với các phương pháp khác. Dễ dàng vệ sinh hàng ngày. Ít gây khó chịu cho người sử dụng. Có thể thay mới khi cần thiết.

Niềng răng sớm sẽ giúp trẻ có một khuôn mặt cân đối (Ảnh: Internet)

Tăng khả năng đạt khớp cắn lý tưởng, đưa khớp cắn hai hàm về khít nhau khi cắn chặt. Giúp giảm độ chìa của các răng cửa cũng như nguy cơ phải nhổ răng khi nắn chỉnh răng ở giai đoạn sau này. Hiệu quả mang lại cao hơn, chi phí và thời gian điều trị thấp hơn cũng như ít gây ra đau hơn.

Những lợi ích khác

Đồng thời, giúp đơn giản hóa việc nắn chỉnh sau này. Đặc biệt, không những cải thiện về thẩm mỹ, niềng răng sớm mang lại lợi ích tích cực về mặt tâm lý, giúp trẻ trở nên tự tin hơn. Khi chọn được phòng khám nha khoa niềng răng ở đâu tốt TPHCM. Khi con bạn được niềng răng trẻ em thì răng miệng của bé sẽ được những lợi ích sau:

 • Việc vệ sinh, chải răng dễ dàng hơn.
 • Hạn chế được tình trạng thực phẩm và cặn bẩn vào kẽ răng.
 • Lực nhai được phấn bố đều hơn nhờ sự tương quan giữa hai hàm răng.
 • Cải thiện được chức năng ăn nhai giúp thức ăn được nghiền nhỏ hơn. Hạn chế được các bệnh về đường tiêu hóa. Đồng thời, tăng quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn nuôi cơ thể.

Cần chọn nha khoa uy tín chuyên nghiệp để niềng răng sớm không đau cho trẻ (Ảnh: Internet)

Thế nên, niềng răng trẻ em không đơn giản chỉ là để có hàm răng đều đẹp. Mà còn giúp duy trì sự phát triển, sức khoẻ răng miệng lâu dài của hàm răng.

Phòng khám nha khoa niềng răng ở đâu tốt TPHCM cho trẻ?

Cuộc sống ngày càng phát triển, việc chăm sóc răng miệng và chỉnh nha được chú trọng đặc biệt. Cũng chính vì điều này mà có vô vàn những địa chỉ nha khoa xuất hiện khiến khách hàng phân vân trong việc tìm kiếm địa chỉ uy tín và chất lượng.

Theo đó, trước khi lựa chọn địa chỉ nha khoa thực sự hiệu quả, mỗi người cần lắng nghe ý kiến của những khách hàng đã thực hiện. Tìm kiếm những địa chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị máy móc tân tiến. Đồng thời, đón đầu những phương pháp chăm sóc nha an toàn. Vậy nên lựa chọn nha khoa uy tín nào? Ba mẹ đang tìm kiếm phòng khám nha khoa niềng răng ở đâu tốt TPHCM cho bé.

Nếu bạn đang thực sự đắn đo trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín TP.HCM thì Nha Khoa Tân Định chính là sự lựa chọn không thể bỏ qua đối với tất cả mọi người. Bởi đây là một trong những địa điểm tin cậy đáp ứng các nhu cầu về nha khoa tổng thể, có nhiều ưu điểm vượt trội.

Nha Khoa Tân Định là một địa chỉ Nha khoa chuyên sâu được khách hàng tin tưởng (Ảnh: Internet)

Hiện nay, Nha Khoa Tân Định được đánh giá là “lựa chọn vàng” cho tất cả mọi người. Thấu hiểu được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng, các bác sĩ tại đây luôn tận tình, ân cần, giải đáp các thắc mắc và ứng dụng những công nghệ nha khoa hiện đại.

Tại sao nên lựa chọn niềng răng ở đâu tốt TPHCM là Nha Khoa Tân Định?

Tại đây, mỗi bác sĩ sẽ đảm nhận cho mình chuyên khoa riêng biệt. Từ đó, mỗi người sẽ phát huy thế mạnh vốn có, giúp khách hàng sử dụng các dịch vụ nha khoa có được kết quả như ý, đảm bảo tính an toàn cao, không xuất hiện những đau đớn và biến chứng.

Nha Khoa Tân Định còn chú trọng đảm bảo quyền lợi của khách hàng bằng cách cấp thẻ bảo hành lâu dài cho người thực hiện. Từ đó tạo ra sự hài lòng cho mỗi người.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng, hãy đến với Nha Khoa Tân Định để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nha Khoa Tân Định tự hào là phòng nha chuyên sâu chuyên nghiệp TPHCM (Ảnh: Internet)

Phòng khám nha chuyên sâu Tân Định

Nha Khoa Tân Định – Phòng nha chuyên sâu (Dental Specialists) được biết đến là phòng nha chuyên sâu có khả năng thực hiện các dịch vụ về răng miệng đặc biệt như niềng răng và độ phức tạp cao. Cùng với đó là sự hỗ trợ từ trang thiết bị hiện đại, phòng khám vô trùng, trong quá chỉnh nha các y bác sĩ cũng dùng các biện pháp/kỹ thuật chuyên môn giúp giảm đau và luôn thấy thoải mái.

Bác sĩ Tôn Thất Ngọc tiến hành tư vấn cho bệnh nhân về phục hình răng

Hãy đến ngay với Nha Khoa Tân Định để được tư vấn ngay nhé! (Ảnh: Internet)

Vậy chắc hẳn bạn đã biết niềng răng ở đâu tốt TPHCM? Bạn có thể hoàn toàn an tâm và tin tưởng hiệu quả chỉnh nha sau cùng bởi tay nghề của các nha sĩ tại Nha Khoa Tân Định, với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm 20 năm trong nghề sẽ trả lại cho bạn nụ cười khoẻ đẹp, rạng rỡ.

 • Địa chỉ Nha Khoa Tân Định: Số 3, Lý Chính Thắng, P.8, Quận 3, TP. HCM.
 • Số điện thoại: (028).38.468.938 – 0932.678.648.

Blog Nha Khoa Tân Định hy vong với bài viết kỳ này, bạn sẽ có thêm những thông tin về thủ thuật niềng răng. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được một địa chỉ để trả lời cho câu hỏi: niềng răng ở đâu tốt tphcm?

Có những phương pháp nào có thể giải quyết tình trạng răng thưa? Bạn đã nghe qua phương pháp trám răng thưa chưa? Hãy đón đọc bài viết: “Trám răng thưa thẩm mỹ là gì? Nên trám răng thưa ở đâu?”

Tác giả: Nha Khoa Tân Định 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.