Niềng răng

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không?

Niềng răng đang dần trở thành một trong những phương pháp phổ biến vừa mang lại hiệu quả vừa có nhiều sự lựa chọn về hình thức lẫn giá cả. Tuy nhiên, một số người vẫn lo ngại về vấn đề thẩm mỹ đến từ những chiếc mắc cài. Vì thế, sự ra đời của niềng răng mặt trong là một biện pháp hữu hiệu, giúp giải quyết mọi lo lắng

Một hàm răng chắc khỏe, đều tăm tắp là mơ ước của nhiều người. Vì thế, niềng răng đang dần trở thành một trong những phương pháp phổ biến vừa mang lại hiệu quả vừa có nhiều sự lựa chọn về hình thức lẫn giá cả. Tuy nhiên, một số người vẫn lo ngại về vấn đề thẩm mỹ đến từ những chiếc mắc cài. Vì thế, sự ra đời của niềng răng mặt trong là một biện pháp hữu hiệu, giúp giải quyết mọi lo lắng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về phương pháp chỉnh nha này để có thể đưa ra quyết định cho mình nhé!

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi là phương pháp tiên tiến không chỉ mang lại hàm răng đều, đẹp sau khi niềng mà còn thẩm mỹ trong lúc niềng. Với cấu tạo tương tự với kỹ thuật truyền thống, gồm hệ thống mắc cài, dây cung và thun buộc nhưng lại được mắc ở mặt trong của răng. Chúng sẽ tạo ra lực tác động phù hợp từ bên trong, điều chỉnh các răng lệch về đúng vị trí.

Niềng răng mặt trong còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi là phương pháp tiên tiến không chỉ mang lại hàm răng đều, đẹp sau khi niềng mà còn thẩm mỹ trong lúc niềng. Với cấu tạo tương tự với kỹ thuật truyền thống, gồm hệ thống mắc cài, dây cung và thun buộc nhưng lại được mắc ở mặt trong của răng. Chúng sẽ tạo ra lực tác động phù hợp từ bên trong, điều chỉnh cá

Niềng răng mặt trong là gì? (Ảnh:Internet)

Với phương pháp chỉnh nha này, các mắc cài được gắn ở mặt lưỡi nên người ngoài khó phát hiện. Giúp đảm bảo tính thẩm mỹ trong quá trình điều trị. Hàm răng sau đó vẫn sẽ được đảm bảo vào đúng vị trí, chuẩn khớp cắn, trở nên đều, đẹp.

Bên cạnh niềng răng, phục hình răng là một thủ thuật nha khoa được rất nhiều độc giản quan tâm. Trong đó, câu hỏi về chi phí chính là thắc mắc được gửi về nhiều nhất. Hãy khám phá đáp án ngay trong bài viết: “Trồng răng Implant có mắc không? Răng sứ Implant giá bao nhiêu?

Đánh giá hiệu quả của niềng răng mặt trong?

Niềng răng luôn đem lại ít nhiều sự tự ti cho bản thân trong khi giao tiếp. Do đó, nhiều người đã lựa chọn niềng răng mắc cài mặt trong (niềng răng mặt lưỡi). Ưu điểm lớn nhất mà ta có thể nhận thấy với phương pháp này chính là ở nghệ thuật giấu mắc cài sau răng.

Tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha bằng niềng răng mặt trong sẽ được đảm bảo. Bệnh nhân sẽ không còn e ngại hay tự ti khi phải đối diện trong quá trình giao tiếp, làm việc. Dù được cài ở mặt trong nhưng tính hiệu quả vẫn không đổi. Các nha sĩ với tay nghề cao và bộ dụng cụ tiên tiến sẽ đem đến cho bạn một hàm răng đều đẹp.

Hiệu quả của phương pháp niềng răng mặt lưỡi (Ảnh:Internet)

Tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha sẽ được đảm bảo. Bệnh nhân sẽ không còn e ngại hay tự ti khi phải đối diện trong quá trình giao tiếp, làm việc. Dù được cài ở mặt trong nhưng tính hiệu quả vẫn không đổi. Các nha sĩ với tay nghề cao và bộ dụng cụ tiên tiến sẽ đem đến cho bạn một hàm răng đều đẹp.

Tuy nhiên, với phương pháp này, bạn nên chú trọng kỹ hơn về vệ sinh răng miệng. Thức ăn thừa vướng vào mắc cài là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý khác.

Giá tiền cho phương pháp chỉnh nha bằng niềng răng mặt trong?

Niềng răng mắc cài mặt trong cần sử dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ và công sức của người nha sĩ. Do đó, chi phí sẽ “nhỉnh” hơn phương pháp chỉnh nha truyền thống đôi chút. Tùy vào tình trạng răng miệng và phác đồ điều trị khác nhau, giá thành sẽ dao động trong khoảng 35-65 triệu.

Niềng răng mắc cài mặt trong cần sử dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ và công sức của người nha sĩ. Do đó, chi phí sẽ “nhỉnh” hơn phương pháp chỉnh nha truyền thống đôi chút. Tùy vào tình trạng răng miệng và phác đồ điều trị khác nhau, giá thành sẽ dao động trong khoảng 35-65 triệu.

Giá tiền của phương pháp niềng răng mặt trong (Ảnh:Internet)

Niềng răng mặt trong sẽ tốn bao lâu?

Để sở hữu một hàm răng khỏe đẹp, bạn cần phải kiên trì trong tiến trình chỉnh nha. Trong đó, niềng răng là phương pháp cần nhiều thời gian để đạt được hiệu quả. Tuy nhiên, thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố của từng trường hợp.

Tình trạng sức khỏe răng miệng

Tình trạng sức khỏe răng miệng sẽ quyết định tới thời gian niềng răng (Ảnh:Internet)

Trong trường hợp bạn mắc các bệnh lý khác về răng miệng như: sâu răng, viêm tủy, mòn men răng…thì thời gian điều chỉnh sẽ dài hơn do cần phải điều trị trước. Việc này là vô cùng cần thiết để đảm bảo răng khỏe mạnh trước khi niềng. Còn nếu tình trạng răng miệng tốt, quá trình niềng răng sẽ được rút ngắn hơn.

Tình trạng sai lệch

Mức độ sai lệch càng nặng thì sẽ càng mất nhiều thời gian để điều chỉnh. Nếu răng của bạn bị lệch nhiều, sai về khớp cắn,…quá trình có thể sẽ kéo dài hơn.

Độ tuổi của bệnh nhân

Độ tuổi niềng răng được nhận định mang lại hiệu quả nhanh nhất là khoảng từ 8 – 18 tuổi. Do lúc này răng và xương hàm chưa phát triển toàn diện, còn mềm yếu nên dễ dàng cho điều trị. Chính vì vậy, thường xuyên đưa trẻ đi khám răng định kỳ là rất cần thiết nhằm phát hiện sớm. Đồng thời có biện pháp chỉnh nha kịp thời.

Độ tuổi từ 8-18 là độ tuổi “vàng” để niềng răng (Ảnh:Internet)

Theo các nghiên cứu, khi càng lớn tuổi, răng vĩnh viễn sẽ cố định trên hàm nên gây ra khó khăn trong việc điều chỉnh. Vì thế, độ tuổi niềng răng được nhận định mang lại hiệu quả nhanh nhất là khoảng từ 8 – 18 tuổi. Do lúc này răng và xương hàm chưa phát triển toàn diện, còn mềm yếu nên dễ dàng cho điều trị. Chính vì vậy, thường xuyên đưa trẻ đi khám răng định kỳ là rất cần thiết nhằm phát hiện sớm. Đồng thời có biện pháp chỉnh nha kịp thời. Từ đó, không những có thể tiết kiệm được thời gian mà còn cả chi phí.

Những ly nước chua mát hay những que kem mát lạnh là một phần không thể thiếu giúp xoa dịu mùa hè oi bức. Nhưng tình trạng răng ê buốt khiến bạn không thể trải nghiệm. Phải làm sao đây? Đùng quá lo lắng, hãy đón đọc ngay bài viết: “Nguyên nhân và các biện pháp cải thiện răng ê buốt

Địa chỉ nha khoa uy tín

Bạn mong muốn có một hàm răng chắc khỏe, đều và đẹp nhưng chưa tìm được nơi đáng tin cậy? Đến với nha khoa Tân Định, răng hô, móm hay thưa sẽ không còn là vấn đề quá nghiêm trọng. Đội ngũ nha sĩ với hơn kinh nghiệm 20 năm sẽ khiến làm bạn hài lòng. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên với tác phong làm việc chuyên nghiệp luôn sẵn sàng giúp đỡ và trấn an bệnh nhân khi cần. Các kỹ thuật và trang thiết bị hiện đại sẽ giúp việc niềng răng có hiệu quả cao:

Nha Khoa Tân Định – Điểm đến uy tín, chất lượng (Ảnh:Internet)

  • Phòng phẫu thuật được bộ y tế công nhận đạt chuẩn
  • Phòng chụp phim được bố trí vách chì an toàn.
  • Hệ thống máy chụp hiện đại, ít lưu tia, có lượng bức xạ thấp hơn 15-20 lần so với các máy chụp X-Quang, CT thông thường.
  • Các cơ quan Y Tế TP.HCM đánh giá tốt về quy trình vô trùng tại nha khoa Tân Định. Trang thiết bị được chứng nhận đạt chuẩn.
  • Mỗi khách hàng sẽ được điều trị bằng 1 bộ dụng cụ nha khoa riêng biệt. Tất cả đều được vệ sinh sạch sẽ và thực hiện các bước vô trùng.

Ước mơ hàm răng đẹp sẽ không còn quá xa vời khi bạn có cho mình tiến trình điều trị rõ ràng. Và tìm cho mình được địa chỉ nha khoa uy tín. Không những đẹp sau khi chỉnh nha mà còn có thể đẹp và tự tin trong cả quá trình với niềng răng mặt trong. Đừng chần chừ nữa, hãy đến ngay với Nha Khoa Tân Định nếu bạn cần tư vấn nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.