Niềng răng

ClinCheck là gì? Tầm quan trọng của Clincheck trong niềng răng

Nha sĩ tư vấn tình tình trạng răng hàm qua phần mềm Clincheck

Để sở hữu hàm răng đều và đẹp, đôi khi bạn cần đến sự can thiệp của các biện pháp nha khoa. Trong đó, niềng răng không mắc cài Invisalign nhận được nhiều sự tín nhiệm hơn cả. Ngoài tay nghề, kỹ thuật chuyên môn, trang thiết bị, thì phần mềm Clincheck chính là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một ca chỉnh nha bằng phương pháp Invisalign. Vậy Clincheck là gì? Tác dụng của niềng răng với Clincheck ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nha sĩ tư vấn tình tình trạng răng hàm qua phần mềm Clincheck

Nha sĩ tư vấn tình tình trạng răng hàm qua phần mềm Clincheck

Clincheck là gì? Clincheck được tạo ra như thế nào?

Niềng răng Invisalign là một trong những phương pháp chỉnh nha tiên tiến, có độ thẩm mỹ cao được áp dụng rộng rãi hiện nay. Khác với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, Invisalign giúp bạn điều chỉnh răng về đúng vị trí, sửa chữa và phục hồi hàm bị móm, lệch bằng khay niềng trong suốt. 

Tuy nhiên, để đạt được độ chính xác, phục vụ quá trình chỉnh nha suôn sẻ và an toàn, bác sĩ và nha sĩ cần dùng đến phần mềm Clincheck. Vậy niềng răng với ClinCheck là gì?

Bác sĩ nha khoa Tân Định cung cấp thông tin liên quan đến niềng răng Invisalign

Bác sĩ nha khoa Tân Định cung cấp thông tin liên quan đến niềng răng Invisalign

ClinCheck thực chất là phần mềm dựng ảnh 3D nhằm mô phỏng cấu tạo của xương hàm phục vụ cho quá trình niềng răng Invisalign. Clincheck là phát minh thuộc hãng Align technology (công ty chế tác Invisalign) nghiên cứu dựa trên dữ liệu của hơn 5 triệu người dùng. Cho đến nay, công nghệ Clincheck đã nhận được hơn 450 bằng sáng chế khoa học.

ClinCheck được tạo ra dựa trên các thông tin mà bác sĩ-nha sĩ cung cấp cho Trung tâm Invisalign để dựng thành video tài liệu ngắn. Từ đây, phần mềm sẽ đưa ra dữ liệu phân tích, tiên liệu về những tình huống, biện pháp chỉnh nha cần can thiệp với độ chính xác lên đến 80%. Điều này giúp đội ngũ bác sĩ-nha sĩ có cái nhìn toàn diện và những thông tin trực quan nhằm đưa ra tư vấn về liệu trình niềng răng rõ ràng nhất cho người dùng.

Quá trình ứng dụng Clincheck trong niềng răng Invisalign

Quá trình ứng dụng Clincheck trong niềng răng Invisalign khá công phu, đòi hỏi độ chính xác cao và cần thực hiện đúng theo thứ tự các bước sau:

  • Bước 1: Dùng máy Scan răng tiến hành lấy dấu răng của người cần niềng Invisalign. Chụp X-quang tổng thể hàm.
  • Bước 2: Tạo thành tập hồ sơ dữ liệu bao gồm thông số, các thông tin liên quan đến sức khỏe hàm một cách chi tiết nhất và gửi về Trung tâm Invisalign. Tại đây, cơ sở dữ liệu sẽ tiến hành phân tích, quét 3D khung xương mặt và hàm, rồi tiến hành mô phỏng khuôn răng 3D.
  • Bước 3: Video sau khi được hoàn thành và kiểm tra kỹ sẽ gửi phản hồi lại cho phòng khám và cơ sở nha khoa trước đó thông qua hệ thống kết nối.
  • Bước 4: Bác sĩ-nha sĩ tiếp nhận, nghiên cứu thông tin, thiết kế lại thành quy trình niềng răng Invisalign để tư vấn cho khách hàng nắm rõ.
Tiến hành  kiểm tra và lấy dấu răng để cung cấp dữ liệu cho Clincheck

Tiến hành  kiểm tra và lấy dấu răng để cung cấp dữ liệu cho Clincheck

Lợi ích của niềng răng với Clincheck

Trước đây, khi áp dụng biện pháp chỉnh nha mắc cài truyền thống, người dùng thường cảm thấy bất tiện trong nhai nuốt, tự ti bởi các khung niềng bị lộ hoàn toàn ra ngoài. Trong khi kỹ thuật niềng răng Invisalign khắc phục hoàn toàn các vấn đề đó. Đặc biệt,  niềng răng với Clincheck còn giúp người dùng chủ động hiểu rõ hơn về quá trình tái cấu trúc hàm của mình. Cụ thể, lợi ích của niềng răng với Clincheck sẽ là:

  • Cho phép phỏng đoán thời gian cung hàm thay đổi và đạt kết quả mong muốn. Nhờ đó, cả bác sĩ và khách hàng đều giữ được tâm thế thoải mái, chủ động trong việc sắp xếp lịch hẹn.
  • Nhìn vào sự thay đổi của cung hàm theo thời gian, nha sĩ sẽ biết cần tiến hành các kỹ thuật can thiệp nào để đảm bảo quy trình niềng thuận lợi, đạt mục tiêu ban đầu đề ra.
  • Mô phỏng 3D cho thấy rõ vị trí các răng, độ xê dịch để nha sĩ cân nhắc có cần phải nhổ bỏ răng không? Nếu có, đó là răng số mấy, ở vị trí nào là tốt nhất.
  • Clincheck được dựng thành video có dung lượng ngắn, giúp đội ngũ kỹ thuật viên tiết kiệm thời gian theo dõi và lưu trữ thông tin tốt hơn, tránh gây nhầm lẫn, mất mát so với tài liệu giấy.
  • Khả năng dự đoán của Clincheck chuẩn xác cao, cho biết cụ thể số khay niềng cần dùng, thời gian thay khay niềng và chi phí cần chuẩn bị.
  • Nếu không có phần mềm Clincheck, mọi thủ tục và tiến trình sẽ diễn ra phức tạp hơn. Người niềng răng cần phải đi thăm khám nhiều lần làm mất thời gian, tạo cảm giác bị động khó chịu.
Đội ngũ bác sĩ-nha sĩ giàu kinh nghiệm trong niềng răng Invisalign với Clincheck

Đội ngũ bác sĩ-nha sĩ giàu kinh nghiệm trong niềng răng Invisalign với Clincheck

Tuy nhiên, phần mềm Clincheck không phải là tất cả khi bạn quyết định niềng răng bằng phương pháp Invisalign. Bởi giữ vai trò tiên quyết hơn cả chính là đội ngũ bác sĩ- nha sĩ đòi hỏi dày dặn kinh nghiệm, am hiểu về phương pháp này. Nếu thiếu chuyên môn, dấu răng và các dữ liệu liên quan có thể bị sai lệch, dẫn đến sai cả quy trình niềng răng sau này. Vì thế, lời khuyên cho bạn là nên chọn những cơ sở nha khoa uy tín, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, môi trường vệ sinh sạch sẽ để hạn chế các rủi ro không muốn có.

Như vậy, Clincheck có vai trò quan trọng đối với việc niềng răng Invisalign nói riêng và quá trình chỉnh nha nói chung. Nhờ có Clincheck, bạn sẽ nhận được sự tư vấn chính xác nhất để chuẩn bị tốt về mặt tinh thần, sức khỏe và tài chính. Nha khoa Tân Định là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc niềng răng Invisalign với Clincheck nhằm mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng hàm mặt tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.