Cấy ghép Implant

Cắm implant có đau không? 5 điều bạn nên biết khi cấy ghép Implant

Phương pháp cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng khá phổ biến ở nhiều nước phát triển. Thời gian gần đây nó ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Đây cũng là giải pháp tốt nhất cho những người mất răng hay bị tiêu xương hàm và khó khắc phục bằng những phương pháp truyền thống. Nhiều người vẫn còn lo lắng và chưa hiểu rõ về phương pháp phục hình răng này. Bài chia sẻ hôm nay sẽ cho bạn đọc một cái nhìn tổng quan và khá chi tiết về việc cấy ghép Implant.

Phương pháp cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng khá phổ biến ở nhiều nước phát triển. Thời gian gần đây nó ngày càng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Đây cũng là giải pháp tốt nhất cho những người mất răng hay bị tiêu xương hàm và khó khắc phục bằng những phương pháp truyền thống. Nhiều người vẫn còn lo lắng rằng cắm implant có đau không cũng như chưa hiểu rõ về phương pháp phục hình răng này. Bài chia sẻ hôm nay sẽ cho bạn đọc một cái nhìn tổng quan và khá chi tiết về việc cấy ghép Implant. Cùng Nha Khoa Tân Định tìm hiểu nhé!

Có nên cấy ghép implant?

phuong-phap-implant

Có nên thực hiện trồng Implant? (Ảnh: Internet)

Nhiều người băn khoăn về việc cắm implant có đau không và có nên trồng răng implant hay không trong trường hợp bị mất răng. Một giải pháp khác là làm hàm giả tháo lắp được so sánh với phương pháp cấy implant. Trong đó điều đáng được chú ý đó là sự chênh lệch về chi phí. Và nếu nói về chi phí thì trồng răng Implant đương nhiên sẽ có chi phí cao hơn.

Tuy nhiên đừng chỉ vì chi phí rẻ hơn mà bạn vội vàng lựa chọn việc làm răng giả tháo lắp. Bởi vì phương pháp này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Do bạn phải thay thế rất nhiều lần mà kết quả mang lại thì chưa có tính thẩm mỹ cao. Chưa kể nó còn khiến cho hoạt động ăn nhai của bạn trở nên thiếu hiệu quả.

Trồng Implant hạn chế sự tiêu biến xương hàm

sử dụng hàm giả truyền thống thì sẽ dễ gây tiêu xương hàm nhanh hơn. Và quá trình vệ sinh cũng phức tạp hơn nữa. Thay vào đó việc trồng răng Implant lại có lợi thế hơn do khả năng ngăn chặn được tiêu xương. Quá trình vệ sinh được diễn ra dễ dàng y như răng thật. Đồng thời răng Implant còn an toàn với cơ thể. Việc ăn nhai diễn ra chắc chắn, có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt là bạn có thể sử dụng nó trong thời gian lâu dài mà không cần phải thay thế.

Trồng Implant giúp hạn chế việc tiêu biến xương hàm (Ảnh: Internet)

Nếu bạn sử dụng hàm giả truyền thống thì sẽ dễ gây tiêu xương hàm nhanh hơn. Và quá trình vệ sinh cũng phức tạp hơn nữa. Thay vào đó việc trồng răng Implant lại có lợi thế hơn do khả năng ngăn chặn được tiêu xương. Quá trình vệ sinh được diễn ra dễ dàng y như răng thật. Đồng thời răng Implant còn an toàn với cơ thể. Việc ăn nhai diễn ra chắc chắn, có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt là bạn có thể sử dụng nó trong thời gian lâu dài mà không cần phải thay thế.

Tỷ lệ thành công cao

Có thể kỹ thuật cấy ghép Implant có thể sẽ khiến nhiều người lo lắng vì khá mới. Song điều bạn lo lắng lại hoàn toàn trái ngược lại. Phương pháp này đã có hơn 40 năm qua và tỷ lệ thành công lên đến 95%. Do đó mà nếu lựa chọn phương pháp này bạn nên tìm kiếm cơ sở uy tín thì hoàn toàn không có gì phải lo lắng về hàm răng của mình.

Cắm implant có đau không?

Cắm implant có đau không? Câu trả lời chắc chắn là có bởi vì bất kỳ vết thương nào dù là nhỏ nhất cũng khiến chúng ta cảm thấy đau đớn và đi kèm là cảm giác lo lắng, sợ hãi. Tuy nhiên, mức độ đau nhiều hay ít thì còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên phải nói đến đó là tâm lý và cơ địa của từng người. Tâm lý và cơ địa tốt thì sẽ ít đau hơn so với những người có cơ địa yếu cùng tâm lý lo sợ. Hơn nữa nó còn phụ thuộc vào số lượng răng mà bạn thay thế. Thêm vào đó là công nghệ cấy ghép đi kèm. Cũng như tay nghề của đội ngũ y bác sĩ tại đơn vị nha khoa mà bạn thực hiện cấy ghép răng.

Cắm Implant có đau không?

Cắm Implant có đau không?

Và nếu như bạn lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín thì quá trình cấy ghép Implant sẽ diễn ra vô cùng an toàn và thoải mái. Bạn sẽ không còn lo sợ rằng cắm implant có đau không? Một số lý do có thể giải thích cho vấn đề này như sau. Đó là vì thời gian cắm trụ Implant được thực hiện rất nhanh. Từ lúc gây tê cho đến khi cắm trụ xong chỉ mất vỏn vẹn khoảng 30 phút. Do đó, khách hàng sẽ không có cảm giác gì đau nhức trong quá trình thực hiện.

Thứ 2 đó là việc sử dụng thuốc gây tê trong quá trình cấy ghép. Bởi vì khi sử dụng thuốc gây tê khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn. Và tình trạng đau nhức sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất. Tuy nhiên dựa vào kết quả kiểm tra tổng quát mà lượng thuốc gây tê sử dụng cho mỗi người sẽ khác nhau. Nhưng nó vẫn đảm bảo rằng liều lượng vừa đủ. Để khách hàng cảm thấy thoải mái, yên tâm không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của cơ thể.

Những yếu tố khác giúp giảm thiểu đau đớn khi thực hiện trồng Implant

Với sự hỗ trợ từ những trang thiết bị hiện đại tại các cơ sở nha khoa uy tín cũng giúp bạn giảm cơn đau và đỡ lo sợ rằng cắm implant có đau không. Các thiết bị này nhằm hỗ trợ bác sĩ cắm răng Implant một cách chuẩn xác nhất. Mục đích sẽ ít tác động đến các dây thần kinh. Từ đó mà sự khó chịu trong quá trình thực hiện cũng được hạn chế tối đa.

Hệ thống máy móc hiện đại và tay nghề bác sĩ sẽ giúp việc trồng Implant diễn ra nhanh chóng (Ảnh: Internet)

Đội ngũ bác sĩ, y tá điều trị có kinh nghiệm và tay nghề cao cũng đóng vai trò rất lớn để quá trình làm răng Implant diễn ra thoải mái. Hơn nữa với những bác sĩ giàu kinh nghiệm thì nếu có biến chứng xảy ra có thể xử lý, khắc phục nhanh chóng. Từ đó mà tỷ lệ thành công của quá trình trồng răng Implant từ đó sẽ cao hơn.

Bạn cũng nên lưu ý đó là trong một số trường hợp thì tình trạng khó chịu, ê buốt vẫn có thể xảy ra. Điều này là một tình trạng bình thường. Bạn có thể chườm đá để giảm sưng hoặc ngậm bông gòn sau khi phẫu thuật để cầm máu. Tuy nhiên bạn cần phải theo dõi kỹ lưỡng. Nếu có bất kỳ tình trạng nào xảy ra thì nên liên hệ ngay với bác sĩ để có phương hướng điều trị phù hợp nhất.

Quy trình cấy ghép implant

Quy trình cấy ghép răng implant là một trong những quy trình đòi hỏi cao về trình độ cũng như kỹ năng tay nghề của bác sĩ thực hiện. So với các loại hình phục hình khác thì quy trình này có tỷ lệ thành công cao nhất. Tuy nhiên một quy trình cấy ghép có đạt được thành công hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng trụ Implant được cấy ghép cũng như loại xương ghép được chọn.

Cắm implant có đau không còn phụ thuộc vào trình độ và chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật mà bạn lựa chọn. Và để có được cái nhìn tổng quan về cơ chế hoạt động của phương pháp cấy ghép này thì bạn cần tìm hiểu quy trình cấy ghép răng Implant.

Giám đốc - bác sĩ Tôn Thất Ngọc tựu tay thực hiện thăm khám và lấy mẫu phục hình răng cho khách hàng lớn tuổi

Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra tổng quát sức khỏe răng trước khi tiến hành trồng Implant (Ảnh: Internet)

Và bước đầu tiên của quy trình đó là bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng răng của bạn. Phương pháp được thực hiện đó là thăm khám tại chỗ và chụp phim X quang hoặc CT. Điều này sẽ giúp bác sĩ đưa ra một kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho bạn. Tiếp theo bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn biết rõ tình trạng của bạn có thể cấy ghép Implant được không? Cũng như là việc răng của bạn cần bao nhiêu Implant? Có cần thiết phải cấy ghép xương hay không? Hay thời gian cấy ghép khoảng bao lâu?

Bác sĩ sẽ hẹn bạn một ngày cụ thể để thực hiện cắm ghép Implant. Do đó mà trước khi đến phòng nha sĩ thì bạn phải chuẩn bị một sức khỏe tốt cũng như ăn uống đủ no.

Các bước thực hiện trồng răng Implant

Quá trình cấy ghép Implant có thể chia làm 3 giai đoạn chính

Các bước thực hiện cấy và ghép Implant (Ảnh: Internet)

 • Bước đầu tiên đó là đặt implant vào xương hàm. Đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất của quy trình cấy ghép này. Thời gian để bạn nghỉ ngơi sau khoảng thời gian cấy ghép Implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng cùng các phẫu thuật thực hiện. Nếu thực hiện cấy quá nhiều trụ Implant hay là có tiến hành phẫu thuật ghép xương. Hay bị nong xương, nâng xoang cùng lúc thì bạn phải cần ít nhất từ 2-3 ngày để nghỉ dưỡng. Trong trường hợp bạn chỉ thực hiện ghép trụ quá trình sinh hoạt và làm việc của bạn vẫn có thể diễn ra bình thường mà không có vấn đề gì.
 • Giai đoạn 2 đó là khoảng thời gian chờ đợi việc đặt trụ lành thương. Thông thường giai đoạn này thường mất từ 3 đến 6 tháng sau khi đặt Implant. Thời gian này thường kéo dài vì phải chờ Implant tích hợp với xương hàm.
 • Giai đoạn cuối cùng trong quy trình này đó là việc làm răng giả để gắn lên Implant. Thời gian thực hiện rơi vào khoảng 3 tuần sau khi trụ Implant có thể lành thương. Cuối cùng là bạn sẽ có được những chiếc răng mới hoàn hảo hơn cả mong đợi.

Lưu ý khác về quá trình trồng răng Implant

Bên cạnh đó, cũng có một số lưu ý bạn cần biết. Đó là thời gian chính xác để hoàn thành Implant còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như tình trạng răng và xương, khu vực nướu nơi mất răng. Chưa kể đến tình trạng sức khỏe răng miệng và toàn thân. Và kinh nghiệm của bác sĩ nha khoa thực hiện. Do đó mà thời gian điều trị cũng có thể chỉ vài ngày. Hoặc có thể kéo dài tận 1-2 năm.

Trồng răng Implant là một phương pháp phục hình răng trong nha khoa. Phương pháp này rất phổ biến ở các nước phát triển và hiện nay ở Việt Nam trồng răng Implant cũng được sử dụng rất phổ biến. Trồng răng Implant hiện đang là giải pháp hoàn hảo nhất để khắc phục tình trạng mất hoặc thiếu răng.

Những yếu tố tác động thời gian trồng răng Implant (Ảnh: Internet)

Việc mất đi rằng hàm sẽ khiến bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro. Có thể kể đến như: mất chức năng nhai, ảnh hưởng tới các răng bên cạnh. Thậm chí, về lâu dài phần xương hàm có thể bị tiêu biến. Vậy chúng ta cần làm gì trong trường hợp mất xương hàm?

⏩⏩⏩ Tham khảo ngay bài viết: “Răng hàm là gì? Những thắc mắc thường gặp khi trồng răng hàm

Cách giảm đau sau khi cắm implant 

Cắm implant có đau không? Những cơn đau nhức sẽ xuất hiện sau khi thuốc tê hết tác dụng. Tình trạng chảy máu, sưng đau sẽ nhanh chóng hết sau vài ngày nếu như bạn áp dụng những cách giảm đau sau đây:

 • Sau khi cấy ghép implant, bác sĩ sẽ kê cho bạn loại thuốc giảm đau, kháng viêm để giúp bạn thoải mái hơn sau những ngày đầu trồng implant. Không nên tự ý mua thuốc kháng sinh hay thuốc giảm đau khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ vì sẽ vô tình gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Trong trường hợp loại thuốc bác sĩ kê đơn không giúp bạn bớt đau thì hãy thông báo ngay với bác sĩ để đổi thuốc nhé!
 • Những thức ăn dạng lỏng và mềm sẽ giúp bạn giảm thiểu cơn đau sau khi cắm implant. Bên cạnh đó bạn cũng nên bổ sung canxi, vitamin, trái cây, đồ uống ít đường đồng thời tránh xa những thực phẩm dai, cứng, dầu mỡ, đồ uống chứa chất kích thích. 
 • Chườm đá lạnh lên vùng đau là cách giảm cơn đau nhanh chóng sau khi cắm implant. Bạn sử dụng túi chườm đá hoặc dùng khăn sạch bọc đá rồi chườm vào bên má bị đau nhức trong khoảng 20 phút sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. 
 • Để không mang nguy cơ nhiễm trùng gây đau nhức, bạn cần vệ sinh răng miệng đúng cách, theo hướng dẫn của bác sĩ. Bằng cách kết hợp sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ các vụn thức ăn và làm sạch kẽ răng. Và cần lưu ý sau khi cắm implant 1 tuần không được súc miệng bằng nước muối sinh lý hay tự súc miệng mà thay vào đó nên sử dụng nước súc miệng chuyên dụng. Và bạn chỉ nên sử dụng để vệ sinh khoang miệng khi vết thương đã lành và theo chỉ định của nha sĩ.
 • Tái khám theo chỉ định của bác sĩ, để kiểm tra vết thương và trụ Implant.

Giá tiền cấy ghép Implant

Tổng chi phí của việc cấy ghép răng Implant sẽ là tổng chi phí trụ Implant( trong khoảng từ 16,000,000đ – 40,000,000đ một trụ) + với các loại chi phí phát sinh khác trong quá trình thực hiện. Chẳng hạn như chi phí khám tổng quát, chụp CT hoặc chi phí làm răng sứ. Chưa kể một số trường hợp bệnh nhân bị thiếu xương thì còn cần phải mất chi phí ghép xương từ 2,000,000 – 10,000,000/1 đv.

Chi phí trồng răng Implant là bao nhiêu? (Ảnh: Internet)

Để tìm hiểu rõ hơn về chí phí của việc trồng răng Implant, bạn có thể tham khảo chi tiết qua bài viết: “Trồng răng Implant có mắc không? Răng sứ Implant giá bao nhiêu?”

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí cấy Implant

Tuy nhiên còn rất nhiều yếu tố khác khi nói đến giá tiền của việc cấy ghép Implant. Trước tiên đó là việc bạn lựa chọn loại trụ Implant như thế nào. Ở mỗi cơ sở nha khoa khác nhau thì giá tiền loại Implant sẽ khác nhau. 3 loại implant hiện nay gồm có loại giá rẻ, tầm trung và loại cao cấp.

Mỗi loại sẽ có nguồn gốc xuất xứ cũng sự bền chắc khác nhau nên giá cả cũng khác nhau. Sự chênh lệch về giá giữa các loại trụ chủ yếu đến từ thương hiệu của hãng. Những Implant đến từ các quốc gia châu Âu như Đức hay Thụy Sỹ sẽ có thương hiệu hàng trăm năm. Do đó mà giá tiền cũng cao hơn so với những hãng còn lại.

3 loại implant hiện nay gồm có loại giá rẻ, tầm trung và loại cao cấp. Mỗi loại sẽ có nguồn gốc xuất xứ cũng sự bền chắc khác nhau nên giá cả cũng khác nhau. Sự chênh lệch về giá giữa các loại trụ chủ yếu đến từ thương hiệu của hãng. Những Implant đến từ các quốc gia châu Âu như Đức hay Thụy Sỹ sẽ có thương hiệu hàng trăm năm. Do đó mà giá tiền cũng cao hơn so với những hãng còn lại.

Xuất xứ vật liệu trồng Implant sẽ ảnh hưởng lớn tới chi phí (Ảnh: Internet)

Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng đến chi phí cấy ghép đó là tình trạng xương hàm của bạn. Nếu như bạn không gặp phải trường hợp tiêu xương hay loãng xương. Thì quy trình cấy ghép sẽ diễn ra rất đơn giản và dễ dàng. Bác sĩ cũng không cần áp dụng những kỹ thuật phức tạp hoặc bổ sung thêm vật liệu hỗ trợ. Do đó mà giá tiền cũng sẽ là giá cơ bản. Trong trường hợp xương hàm của bạn bị tiêu đi thì bác sĩ phải tiến hành ghép xương răng hoặc nâng xoang. Vì vậy mà chi phí phát sinh cho cả quá trình từ đó cũng sẽ nhiều hơn.

Và để biết chính xác và cụ thể nhất về chi phí cấy ghép răng Implant là bao nhiêu. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được khám và tư vấn một cách cụ thể nhất.

Nha khoa cấy ghép implant

Trang thiết bị phòng khám được đầu tư hiện đại, đảm bảo sự an toàn, thoải mái và chất lượng cho khách hàng

Nên trồng Implant ở đâu? (Ảnh: Internet)

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị nha khoa khác nhau mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua bạn bè, người thân hoặc chỉ cần tìm thông tin trên mạng. Tuy nhiên chắc hẳn bạn sẽ vẫn lo lắng về chất lượng dịch vụ của họ. Chưa kể nhiều người vì lựa chọn những địa chỉ thiếu uy tín, thích giá rẻ mà gây hậu quả xấu cho hàm răng của chính họ. Và nếu như bạn đang tìm một đơn vị nha khoa giúp cấy ghép Implant uy tín, đảm bảo chất lượng thì có thể tìm hiểu về Nha Khoa Tân Định!

Nha Khoa Tân Định – điểm đến uy tín, chất lượng

Với kinh nghiệm hoạt động và phát triển hơn 20 năm trong lĩnh vực cấy ghép implant. Nha khoa Tân Định luôn là địa chỉ được hàng triệu khách hàng lui tới. Ở đây chúng tôi luôn cố gắng mang tới cho khách hàng những dịch vụ với chất lượng vượt trội. Sự hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ tại đây sẽ đem đến cho khách hàng hài lòng.

Với đội ngũ chuyên gia và các bác sĩ đầu ngành, đến với Nha Khoa Tân Định bạn hoàn toàn có thể đặt niềm tin ở chúng tôi.

Nha Khoa Tân Định – nha khoa chuyên sâu hàng đầu tại Tp. Hồ Chí Minh (Ảnh: Internet)

Với dịch vụ tận tâm và kinh nghiệm lâu năm, NKTĐ luôn tự tin sẽ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất! Nếu bạn cố bất kỳ thắc mắc thì hoặc muốn biết thông tin chi tiết thì hãy liên hệ qua hotline: 0932 678 648 hoặc website: http://www.nhakhoatandinh.com/ để được tư vấn ngay nhé!

Đối với tình trạng mất răng lâu năm thì việc cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu và sẽ mang lại hiệu quả lâu dài. Với những chia sẻ ở trên, mong rằng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho những ai đang tìm hiểu về quy trình này và giảm bớt nỗi lo cắm implant có đau không. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến các vấn đề của răng miệng hãy đón đọc những bài viết tại website hoặc liên hệ trực tiếp cho Nha khoa Tân Định.

Tác giả: Nha Khoa Tân Định

Related Posts

2 thoughts on “Cắm implant có đau không? 5 điều bạn nên biết khi cấy ghép Implant

 1. Minh Toàn viết:

  Mong nhận dc tư vấn về làm implant

  1. Tư vấn Làm răng viết:

   Chào bạn, rất vui khi bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại Nha Khoa Tân Định. Với nhu cầu muốn làm implant, Admin mong nhận được thông tin cụ thể hơn về tình hình răng miệng hiện tại của bạn đang như thế nào để tư vấn chính xác hơn ạ.

   Nếu bạn muốn hỏi đáp nhanh hơn hoặc đặt lịch hẹn thăm khám bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: (028).38.468.938 – 0932.678.648.

   Nha Khoa Tân Định rất vui khi tiếp nhận câu hỏi và được giải đáp thắc mắc của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.